Các điệu nhảy truyền thống Maldives năm 2023

Khi nhắc đến Maldives không chỉ là những hòn đảo đẹp bao quanh bởi các rặng san hô hay là những bãi cát trắng trải dài cùng với nước biển xanh. Maldives còn biết đến bởi những vũ điệu, âm nhạc và lễ hội. Ở trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn một số điệu nhảy truyền thống tại Maldives.

1. Điệu nhảy Bodu Beru

Điệu nhảy này đã được các thủy thủ Ấn Độ Dương mang vào maldives từ xa xưa vào cuối thể kỷ 11 sau công nguyên. Mọi người thuộc mọi tầng lớp lứa tuổi tập trung thành nhóm, sử dụng 1 loại trống được làm từ gỗ của thân cây dừa. Boduberu thường được hát sau một ngày làm việc vất vả. Địa điểm là tùy thuộc vào người biểu diễn. Ngày nay, Boduberu là một món đồ giải trí quan trọng tại các buổi biểu diễn trên sân khấu, các dịp đặc biệt, lễ kỷ niệm và lễ hội.

2. Điệu nhảy Bandiyaa Jehun

Bandiya Jehun, một vũ điệu truyền thống chỉ được thực hiện bởi phụ nữ, nó có nguồn gốc từ điệu nhảy của những nô lệ người Ấn Độ. Vũ điệu này đi kèm với một ban nhạc nhỏ bao gồm các ca sĩ và một số nhạc cụ bao gồm trống và harmonica. Nữ vũ công tạo ra các động tác đặc trưng vừa phối hợp nhịp nhàng nhịp gõ trên bình kim loại của họ hòa với âm nhạc và lời bài ca.

3. Điệu nhảy Bolimalaafath Neshu

Bolimalaafaiy Neshun, điệu nhảy này bắt nguồn từ truyền thống cổ xưa của phụ nữ Hồi giáo đi tặng quà trong những dịp đặc biệt như lễ hội Eid. Những món quà được giữ trong một thùng gỗ được trang trí phức tạp với sơn mài gọi là "Kurandi Malaafaiy". Malaafaiy được bao phủ trong một miếng vải lụa đầy màu sắc. Những người phụ nữ tham gia khiêu vũ cũng mặc trang phục màu sắc như nhau. Số lượng vũ công trong một nhóm có thể lên đến 24 người. Họ nhảy và hát theo điệu nhạc thể hiện tình cảm quốc gia.

4. Điệu nhảy Dhandi Jehun

Dhandi Jehun là một hình thức giải trí phổ biến khác trong cả nước. Vũ điệu này chủ yếu được thực hiện để chào mừng các sự kiện lễ hội như Eid. Vũ điệu này có thể thực hiện đến 30 người đàn ông. Điệu nhảy này được bắt nguồn từ người Malik ( Đảo Minicoy ). Điệu nhảy bao gồm 1 người dẫn chính, luôn luôn hát bài "Thaara"  hoặc bài "Unbaa". Hầu hết những vũ công ở đây đều cầm 1 dụng cụ có tên là Dhandi. Trong lúc biểu diễn họ thường đưa những chiếc gậy gần với mặt. Không có điều kiện về trang phục nhưng thường thì những người biểu diễn đều ăn mặc lịch sự

4. Điệu nhảy Gao Odi Lava

Được sinh ra trong thời trị vì của Sultan Mohamed Imadudeen I (1620-1648AD). Sultan muốn xây dựng một ngọn đồi trong nỗ lực để bảo vệ hòn đảo. San hô đã được thu hoạch từ nhiều rạn san hô xung quanh thủ đô cho mục đích này. Khi mỗi thuyền chở đá san hô hoàn thành nhiệm vụ, họ biểu diễn các nghi thức ca hát của Sultan và khiêu vũ để diễn tả hạnh phúc của họ. Những điệu múa và các bài hát này được gọi là Gaa Odi Lava. (Gaa có nghĩa là đá và Odi có nghĩa là thuyền) Gaa Odi Lava được lưu truyền đến ngày nay như là vũ điệu để bày tỏ của sự hài lòng đánh dấu việc hoàn thành các công trình lớn cho cộng đồng.

5. Điệu nhảy Thaara

Thaara đã được du nhập đến Maldives bởi người Ả Rập vùng Vịnh đã đến đây vào giữa thế kỷ 17. Vũ điệu này được thực hiện bởi 22 người ngồi ở hai hàng song song với nhau. Thaara là sự kết hợp cả ca hát và khiêu vũ. Các bài hát Thaara truyền thống đã được hát bằng tiếng Ả Rập.

Văn hóa đặc sắc của người dân Maldives là một trong những điểm thú vị của du lịch nơi đây. Trong hành trình khám phá Maldives, ít nhiều bạn cũng sẽ bắt gặp người dân bản địa với trang phục truyền thống ca hát và nhảy múa những vũ điệu của họ, đó ắt hẳn là một trải nghiệm tuyệt vời.

Tin tức liên quan
Dựa trên các sân bay đã chọn, chúng tôi đã cập nhật "Khởi hành vào?"
Du khách nghỉ lễ vui vẻ
Du khách nghỉ lễ vui vẻ
Dịch vụ khách hàng được cá nhân hóa từng đoạt giải thưởng kể từ năm 2023.
Kiến thức đầu tay
Kiến thức đầu tay
Trung tâm cuộc gọi có trụ sở tại Vương quốc Anh có rất nhiều chuyên gia du lịch
Ngày lễ được bảo vệ
Ngày lễ được bảo vệ
Giữ tiền của bạn an toàn với biện pháp bảo vệ ATOL & ABTA
Ưu đãi độc quyền
Ưu đãi độc quyền
Ưu đãi giá trị lớn bạn sẽ không tìm thấy ở bất cứ nơi nào khác.
Nhận báo giá
Nhận báo giá Cần chúng tôi tư vấn thêm
Hãy để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay